Bạn muốn tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới? Bạn muốn tìm hiểu về quy trình tổ chức chuyên nghiệp và đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện chất lượng, uy tín? 

 

1. Lễ ra mắt sản phẩm (launching sản phẩm) là gì?

Lễ ra mắt sản phẩm là dịp để doanh nghiệp chính thức giới thiệu, công khai một sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu vừa ra đời đến công chúng. Đây còn là thời điểm sản phẩm mới bắt đầu tiếp cận thị trường. Ngoài ra, việc đầu tư tổ chức một chương trình ra mắt sản phẩm chuyên nghiệp, bài bản còn khiến khách hàng, đối tác có ấn tượng tốt đối với thương hiệu

 

2. Ý nghĩa của sự kiện giới thiệu sản phẩm mới

Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới chính là bước khởi đầu để sản phẩm tiếp cận thị trường thông qua hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm mới đến với đối tác, khách hàng. Qua đó, sản phẩm cũng như thương hiệu doanh nghiệp mang lại ấn tượng ban đầu tốt đẹp về sản phẩm cũng như thương hiệu.

Ngoài ra, thông qua hoạt động ra mắt, sản phẩm sẽ được khách mời tham dự quảng bá, chia sẻ thông tin đến người thân, bạn bè. Nhờ đó, hiệu ứng truyền thông cho sản phẩm mới sẽ được nâng cao hơn rất nhiều.

 

3. Mục đích khi tổ chức lễ ra mắt sản phẩm

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới đóng vai trò quảng bá hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp, thực hiện giới thiệu, công khai một sản phẩm hay một thương hiệu đến với khách hàng. Đây cũng là cột mốc đánh dấu thương hiệu hay một dòng sản phẩm nào đó ra đời và được đưa vào quá trình kinh doanh. Vậy nên việc tổ chức buổi lễ này cần có những mục đích và ý nghĩa như sau:

  • Giới thiệu thương hiệu, sản phẩm lần đầu trước mặt công chúng
  • Đem lại trải nghiệm thực tế và khuyến khích khách mua sản phẩm
  • Thu thập sự đóng góp, phản hồi của người tiêu dùng về sản phẩm trước khi chính thức bán ra thị trường
  • Kết nối, tập trung những người tiêu dùng có chung thói quen, thị hiếu lại với nhau
  • Tạo hiệu ứng truyền thông
  • Khẳng định vị thế sản phẩm, thương hiệu trên thị trường

 

4. Các loại hình tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Để có được một buổi lễ ra mắt sản phẩm mới thành công, bạn cần lựa chọn hình thức tổ chức phù hợp với quy mô, tính chất của buổi lễ. Dưới đây là một số hình thức của Thùy Trang Event & Media mà bạn có thể tham khảo.

4.1 Chương trình họp báo ra mắt sản phẩm mới

Tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm là cách nhanh nhất mà bạn có thể thông tin đến khách hàng về sản phẩm được ra mắt. Tuy nhiên, chi phí cho hình thức này thường khá đắt ở khâu mời các cơ quan, báo chí có danh tiếng đến tham dự. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý cách thức truyền đạt để gây sự tò mò, ấn tượng của những người tới tham dự.

4.2 Chương trình Event Launching

Launching sản phẩm được hiểu là chương trình nhằm công bố sản phẩm, dịch vụ đã có mặt tại thị trường. Hình thức này tổ chức như một bữa tiệc để các bên báo chí, khách hàng tham gia nhận quà, nhận thưởng… Chính vì vậy, chi phí để tổ chức Event Launching thường khá cao và đòi hỏi nhiều chi tiết, cầu kì.

 

4.3 Chương trình Road show ra mắt sản phẩm mới

Road show là gì? Khác với các hình thức khác, Road show được tổ chức lưu động, di chuyển liên tục giữa các địa điểm tại những khu vực tập trung đông người. Mục đích chính mà Road show hướng đến là thu hút sự chú ý, quan tâm của khách hàng về sản phẩm. Do đó, Road show thường dùng nhiều người, mang đồng phục của doanh nghiệp để làm nổi bật thương hiệu.

4.4 Sự kiện Activation

Sự kiện Activation là hoạt động thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng bằng cách phát những sản phẩm dùng thử. Activation thường được tổ chức tại những trung tâm thương mại lớn, chợ, cửa hàng… Ngoài ra, đây còn là hình thức rất tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp.